Chó mực - màu đen huyền bí và những điều bí ẩn về tâm linh

Chó mực sở hữu bộ lông màu đen tuyền không lẫn một màu sắc nào khác. Trong dân gian, giống chó này còn gắn liền với một niềm tin sâu sắc về thế giới tâm linh

Nổi bật bằng bộ lông đen tuyền, chó mực chính là người bạn quen thuộc ở hầu hết vùng quê Việt Nam. Có mặt ở khắp nơi và bên cạnh việc nắm giữ những vai trò khác nhau như chó cảnh, chó giữ nhà,...chó mực còn được mang một niềm tin sâu sắc về thế giới tâm linh. Bạn đã bao giờ nghe đến những điều ấy chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chó mực là chó như thế nào? Vì sao gọi là chó mực?

Chó mực là loài chó có kích cỡ trung bình, chân dài và thân thon. Sở dĩ gọi là chó mực vì chúng sở hữu bộ lông màu đen tuyền không lẫn một màu sắc nào khác, và vì dân gian ta hay so sánh “đen như mực”. Nổi bật nhất ở chó mực là một đôi mắt sáng - đặc điểm để bạn dễ nhìn thấy chúng nhất trong đêm. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ dễ giật mình khi chỉ nhìn thấy đôi mắt ấy giữa không gian tối mù. 

một chú chó mực nhỏ màu đen đứng trên bãi cỏ xanh

Chó mực thường có một bộ lông mượt, nhưng cũng là nơi sinh trưởng của nhiều loài vi khuẩn. Chính vì vậy, nhiều người sợ nuôi chó mực bởi chúng thường có mùi hôi lông. 

Chó mực có thông minh không? 

Chó mực là loài trung thành, hiền lành và tình cảm. Chúng cũng rất ngoan ngoãn và dễ dạy bảo. Chính vì vậy, ở các làng quê Việt Nam, bạn sẽ rất dễ tìm thấy chó mực bên cạnh các loại chó cỏ khác. 

Bên cạnh đó, chó mực cũng sở hữu những giác quan vô cùng nhạy bén. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chó mực có thể nhận biết được một số loại bệnh nan y thông qua khứu giác. 

một chú chó mực lớn nằm lè lưỡi ra ngoàiChó mực là loài thông minh và sở hữu các giác quan nhạy bén

Chó mực trong dân gian Việt Nam

Từ lâu, chó mực đã là một phần không thể thiếu trong những niềm tin của người Việt về may mắn và thế giới tâm linh. 

Mang lại điềm lành và may mắn

Nhiều người tin rằng, khi một chú chó mực vào nhà bạn, đó là một điềm lành và bạn sẽ may mắn trong thời gian tới. Nếu nhà bạn có nuôi một chú chó mực, điềm lành sẽ luôn được cân bằng, xua tan tà khí, nhà bạn sẽ luôn bình an, may mắn và thoải mái về tiền bạc. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tin rằng, nếu chó mực sủa thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải những điều tốt. 

Tuy nhiên, khi bắt gặp những chú chó lạ vào nhà rên hoặc tru tréo, đó khó thể là điềm không tốt. Điều này không chỉ áp dụng ở chó mực mà còn ở những loài chó khác. Chính vì vậy, nuôi chó mực trong nhà cũng là một cách cân bằng may - rủi của người Việt xưa. 

một chú chó mực tai vểnh nằm gọn gàng với đôi măt to trònNuôi chó mực có thể mang lại được điềm lành cho gia đình

Nhận biết được tà khí

Với người Việt, chó mực là loài chó của tâm linh. Chúng có thể nhìn thấy được những thế lực tâm linh mà phần lớn chúng ta không thể thấy. Vì vậy, nếu chó mực tru vào ban đêm, rất có thể chúng đã nhìn thấy và đang cố gắng xua đuổi tà ma. 

Máu chó mực cũng là một loại vũ khí chống tà ma, theo tín ngưỡng dân gian xưa. Tất nhiên, đây là điều mà không thể chứng thực được, nhưng bạn biết đấy, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Vì vậy, nuôi chó mực trong nhà chính là vừa có thêm một người bạn, vừa được có chó giữ nhà, mà vừa có thể xua đuổi được những tà ma cùng những điềm xấu. 

một chú chó mực nằm lè lưỡi trên bãi cỏChó mực được tin là có khả năng nhìn thấy những thế lực tâm linh bí ẩn

Lời kết

Như vậy, trong bài viết hôm nay, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về chó mực và vai trò của chúng trong niềm tin của người Việt ta. Nếu bạn là một người yêu thích màu đen huyền bí và đang chưa biết lựa chọn giống chó nào để đồng hành trong cuộc sống, thì hãy nghĩ đến chó mực nhé. Chắc chắn việc nuôi một chú chó mực đen tuyền độc đáo sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng mới lạ và thú vị. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại beadogoo.com


Bài viết liên quan

Top 5 giống chó xấu xí nhưng lại được yêu thích vô cùng
Top 5 giống chó xấu xí nhưng lại được yêu thích vô cùng

Bên cạnh những chú chó có ngoại hình bắt mắt, top những giống chó xấu xí sau đây vẫn được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài độc đáo và những ưu điểm khác của mình

Top 7 giống chó thông minh và dễ chăm sóc nhất hiện nay
Top 7 giống chó thông minh và dễ chăm sóc nhất hiện nay

Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 7 giống chó thông minh và dễ chăm sóc nhất hiện nay, bao gồm những thông tin cơ bản từ giá thành đến đặc điểm của chúng.

Để lại bình luận