Tìm hiểu và giải mã tiếng kêu ư ử của chó

Nhiều người thường cảm thấy hoang mang khi nghe thấy chó cưng của mình phát ra những tiếng kêu ư ử. Đó có thể là dấu hiệu của các vấn đề về sức khỏe. Dẫu vậy, tiếng kêu đó cũng có thể là thói quen của chúng khi bày tỏ sự vui mừng.

Trong quá trình nuôi chó, hẳn là bạn đã không ít lần cố tìm câu trả lời cho những hành động lạ của chúng. Đó có thể là những biểu hiện cho một số điều chúng cần cho bạn biết.

Ví dụ như khi bạn nghe thấy tiếng kêu ư ử từ chó chú cưng của mình. Đó có thể là dấu hiệu của các vấn đề về sức khỏe hoặc cũng có thể là thói quen của chúng khi bày tỏ sự vui mừng. Làm thế nào để phân biệt? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết này nhé!

Chó kêu ư ử do căng thẳng

Đây là lý do được xem là phổ biến nhất để giải mã cho hiện tượng này. Nếu thấy boss rên rỉ không có lý do rõ ràng, kèm với việc nằm xuống một cách phục tùng và thu mình thì đó chính là dấu hiệu chính xác cho thấy chúng đang căng thẳng. 

Song song đó, chúng cũng có thể căng thẳng và hoang mang khi gặp phải tình trạng mắc vệ sinh mà không thể giải quyết vì môi trường không phù hợp. Chúng có thể đứng gãi ở cửa nhà vệ sinh hoặc liên tục xoay tròn, đứng ngồi không yên. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên cho chúng đi vệ sinh thì có thể sẽ dừng được những tiếng kêu ư ử của chúng. 

chó bịt mắt bằng hai chânCăng thẳng chính là lý do phổ biến nhất khiến chó rên ư ử

Chó kêu ư ử là dấu hiệu của sự phục tùng

Đây là biểu hiện thường gặp ở chó con, khi chúng yếu thế hơn trước một con khác. Lúc này, chúng sẽ nằm xuống, tai, đuôi và đầu đều cuối như muốn bỏ cuộc. 

Khi nuôi nhiều chó trong cùng một môi trường, đây là điều sẽ rất dễ xảy ra, và âm thanh này là tương đối bình thường. Bạn nên để chúng tự giải quyết với nhau thay vì can thiệp, nhưng hãy cẩn thận nếu chúng xảy ra mâu thuẫn và đấu nhau. Đồng thời, đừng quên theo dõi thường xuyên để phát hiện ra những nguyên nhân khác nhé! 

chỉ tay vào chó đang nằmKhi phục tùng mệnh lệnh hoặc yếu thế trước kẻ mạnh, chó cũng có thể phát ra tiếng kêu ư ử.

Chó kêu ư ử để chào đón chủ nhân

Có một số bạn chó sẽ biểu lộ sự phấn khích của mình thông qua tiếng kêu ư ử, ăng ẳng. Khi bạn trở về sau những chuyến đi xa, boss có thể sẽ vui đến nhảy cẫng lên và chồm lên người bạn. Nếu nhận thấy chúng quá phấn khích, bạn nên không để ý đến chúng cho đến khi chúng bình tĩnh để tránh những sự va chạm vô tình. 

Để hạn chế việc chúng quá khích mỗi khi bạn trở về, bạn nên huấn luyện không cho chúng nhảy chồm lên bạn. Điều đó có thể sẽ giúp khá nhiều khi bạn ra ngoài hoặc có khác đến nhà. 

thơm môi chóĐể chào đón chủ nhân, chó thường phấn khích và phát ra tiếng kêu ư ử.

Chó kêu ư ử cũng là cách biểu hiện tình cảm

Được biết đến như những người bạn trung thành và giàu tình cảm, chó cũng sẽ kêu ư ử để biểu hiện tình cảm và sự chia sẻ của mình khi chúng thấy bạn buồn hoặc mệt mỏi. Những lúc như vậy, hãy cố gắng đừng quát mắng hay xua đuổi chúng, bởi điều đó có thể khiến chúng tổn thương. Hãy trò chuyện và chia sẻ với chúng. Đó cũng là một cách để bạn giải tỏa những tâm sự của mình mà không sợ bị bất kỳ ai ảnh hưởng. 

ngồi tâm sự cùng chó trên bãi cỏTiếng kêu ư ử cũng như lời nói muốn chia sẻ của cún.

Chó con kêu ư ử

Nếu gặp phải tình trạng chó con mới đẻ có những âm thanh như vậy suốt đêm, bạn cần kiểm tra lại đèn sưởi, chó mẹ và cả môi trường sống của chúng. Có thể điều gì đó làm chúng khó chịu hoặc đồng thời là dấu hiệu của sự khó chịu bên trong.

Lời kết

Như vậy, trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau giải mã tất tần tật về tiếng kêu ư ử của chó. Hy vọng chúng tôi sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ về chú chó của mình hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Xin chào và hẹn gặp lại! 

Bài viết liên quan

Giải mã top 10 hành vi kỳ lạ của chó
Giải mã top 10 hành vi kỳ lạ của chó

Việc tìm hiểu những hành vi kỳ lạ của chó sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều điều thú vị về loài vực lắm lông này

Chó có bị trầm cảm không? Các liệu pháp điều trị trầm cảm ở chó
Chó có bị trầm cảm không? Các liệu pháp điều trị trầm cảm ở chó

Tương tự với con người, tâm lý của loài chó có rất nhiều diễn biến phức tạp và chúng là đối tượng dễ mắc căn bệnh trầm cảm. Điều này thì không hề tốt cho tinh thần và sức khỏe của những chú chó về lâu dài. Vậy căn bệnh trầm cảm ở chó là gì, nguyên nhân do

Để lại bình luận