Huấn luyện chó ngủ đúng chỗ. Việc tưởng chừng khó nhưng thực ra rất đơn giản.

Bạn có bao giờ có ý định muốn quy hoạch cho chú chó cưng của mình ngủ đúng vị trí mà bạn đã sắp xếp cho chúng. Hãy cùng tìm hiểu cách để huấn luyện chó ngủ đúng chỗ tại đây nhé.

Trong quá trình nuôi và dạy các bạn chó, hẳn là việc ngủ của các bạn ấy cũng sẽ khiến bạn đau đầu. Với nhiều bạn chó tinh nghịch, giấc ngủ có thể diễn ra ở bất cứ đâu, miễn là các bạn ấy mệt, và đôi khi sẽ quấy về đêm. Và đồng thời, chúng có thể ngủ không đúng ổ của mình, ngủ trên giường của bạn vì bạn đã không dạy từ bé. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách huấn luyện để chó ngủ đúng chỗ nhé.

Làm thế nào để huấn luyện chó ngủ đúng chỗ? 

Huấn luyện chó ngủ rất đơn giản, bởi bạn chỉ cần làm theo các bước sau: 

Làm cho chó bình tĩnh trước khi ngủ

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là khiến cho boss của mình bình tĩnh trước giờ ngủ. Nếu các bạn đang chơi đùa và em ấy vui hoặc quá khích, em ấy sẽ không thể ngủ ngay được mà thường tiếp tục quấy phá, đùa giỡn. Chính vì vậy, bạn cần làm cho chó của mình bình tĩnh trước khi ngủ. 

Bạn nên tránh cho chó vui chơi hoặc hoạt động cường động mạnh trước giờ ngủ khoảng nửa tiếng, bởi điều này sẽ cuốn chúng vào những cuộc chơi và không thể đi ngủ đúng giờ giấc, đúng chỗ. 

chó vàng nằm ngủ ngon trên gốiChó luôn cần bình tĩnh trước khi ngủ, tránh bị kéo vào những trò chơi làm chúng quá khích. 

Tạo không gian thoải mái trong quá trình huấn luyện

Bạn biết đấy, bất cứ thói quen gì đều cần một thời gian mới có thể được thiết lập. Chính vì vậy, bạn không nên ép chó thay đổi trong ngày một ngày hai, mà cần tập cho chúng dần dần thay đổi chỗ ngủ, giấc ngủ và thói quen ngủ. Điều này cũng cần bạn có một sự kiên nhẫn đối với chó cưng của mình. 

Xây dựng môi trường ngủ phù hợp

Nhiều nghiên cứu cho rằng, chó rất ưa thích được ngủ trong chăn mềm. Vì vậy, khi nhận nuôi một em chó mới, bạn có thể thử chuẩn bị cho em ấy đệm và chăn thật mềm để chúng thoải mái ngủ. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý đặt chuồng ở nơi kín gió, đủ độ ấm áp cho chó trong các mùa. 

Nếu chó của bạn thuộc dạng khó ngủ, bạn nên để đồng hồ có nhịp tích tắc nhè nhẹ ở gần chúng, bởi điều này đã được chứng minh là dễ ngủ cho chó bởi các chuyên gia. 

Huấn luyện từ bé

Nếu bạn nhận nuôi một bạn chó nhỏ, thì đây là thời điểm vô cùng phù hợp để huấn luyện chúng ngủ đúng nơi, đúng chỗ từ bé. Việc này sẽ tạo thành thói quen và không khiến chúng trở nên khó uốn nắn khi đã lớn. 

chó con ôm gấu bông màu nâu ngủ ngonHuấn luyện chó từ bé chính là tiền đề quan trọng để tạo nên những thói quen tốt cho chó

Cần lưu ý gì khi huấn luyện chó ngủ đúng chỗ? 

Tuyệt đối không cho chó lên giường

Có rất nhiều bạn chủ thường cưng chiều chó và cho chúng lên giường ngủ cùng. Điều này vô hình trung tạo ra một thói quen xấu cho các em chó, khiến bạn khó cho chó ngủ đúng chỗ. 

Bên cạnh đó, việc cho chó ngủ cùng có thể gây ra nhiều bệnh cho cả chó và bạn, các bệnh gây ra do vi khuẩn và lông. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên cho chó lên giường của mình. 

Chuẩn bị chỗ ngủ riêng

Chuẩn bị một chỗ ngủ riêng với đầy đủ tiện nghi, mềm, thảm, đệm chính là tạo điều kiện tốt nhất để chó có hứng thú với chỗ ngủ của mình. Đồng thời, đây cũng là “vương quốc” riêng của bé, vì vậy, hãy tạo cho chúng môi trường ngủ thoải mái nhất có thể. 

chó trắng đen nằm ngủ trên ghế đệm gỗ xịnChỗ ngủ riêng chính là “vương quốc” của chó, tạo cho chúng sự thoải mái và an tâm.

Lời kết

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về cách huấn luyện chó ngủ đúng chỗ. Mong rằng bằng những phương pháp này, bạn có thể giúp cho chó cưng của mình ngủ đúng chỗ và ngủ thật ngon. Cảm ơn bạn đã đón đọc, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết thú vị tiếp theo.


Bài viết liên quan

Cách huấn luyện chó nhớ tên cực nhanh
Cách huấn luyện chó nhớ tên cực nhanh

Đặt tên cho chó là phương tiện để chủ nuôi kết nối với thú cưng của mình một cách tốt hơn. Làm thế nào để chó biết tên của mình và phản ứng khi được gọi tên?

Cách huấn luyện chó ăn đúng giờ cực kỳ đơn giản
Cách huấn luyện chó ăn đúng giờ cực kỳ đơn giản

Việc dậy cho chó ăn đúng giờ là điều hết sức cần thiết. Cẩm nang sau đây sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm thiết thực để huấn luyện chú doggo yêu quý của bạn ăn đúng giờ một cách khoa học.

Để lại bình luận